Mời xem giao diện mới của trang chủ

Các bạn thân mến

Một trong những việc cần làm trước tiên cho vnweblogs là nghiên cứu phương án thay đổi trang chủ. Xin mời các bạn xem qua bản thảo V.1 sau đây và góp ý nhằm tăng tính thân thiện và bắt mắt cho trang chủ của vnweblogs.com:

http://tscd.com.vn/vnweblogs/

Với phương án phác thảo này (theo ý tưởng của chúng tôi) chúng tôi đang yêu cầu sửa lại một số chi tiết sau:

  1. Tăng cỡ chữ cho tít "Vnweblogs - nhịp cầu số" giảm cỡ chữ slogan;
  2. Tăng số bài hiển thị ở từng mục ưu tiên mục "Văn Thơ" vì số lượng entry văn thơ thường chiếm áp đảo; để thực hiện điều này càn giảm số dòng hiển thị cho mỗi entry ở trang chủ;
  3. Tăng số chủ đề được quan tâm (cũng bằng cách giảm số dòng hiển thị của mỗi entry);
  4. Tăng số góp ý mới nhất lên 20-30;
  5. Tăng danh mục Chủ đề;
  6. Nếu có treo các quảng cáo thì không nên để chạy trượt.

Ngoài ra BQT cũng rất mong được các bạn thiết kế logo tặng Vnweblogs.

Rất mong nhận được ý kiến của các bạn.

 

suadx

blogs sôi hay không sôi thì có sao đâu...cái quan trọng là mình viết gì có đáng để đọc không thôi.

chanhrhum

"Ngoài ra có thể có một block giới thiệu các blog hoặc các entries mà BQT và đội ngũ Mod cho rằng hay"

.........

Ý kiến này của Maiminh xem ra không ổn. Tiêu chí cho một bài HAY thật khó xác định. HAY hay không là tùy thuộc vào "nhãn quan" và sự "thẩm thấu" rất riêng. Hơn nữa BQT và đội ngũ Mod chỉ là một thiểu số rất nhỏ so với đại chúng. Nếu CHỌN BÀI HAY e rằng không chuẩn.

bqt

Văn Công Hùng

@Văn Công Hùng:
Bác Nguyên Hùng xem hộ tại răng panel blog của em tụt kéo mãi không lên có cần... viagra không? (khi vào xem trang nội dung thì nó lên còn ở trang chủ thì tụt mất tăm.
______
Mải bàn luận về chuyện giao diện quên khuấy mất câu hỏi của VCH.
Lỗi tụt panel trang chủ chủ yếu do format của entry và thường gặp khi:
- Bạn copy bài từ các trang web khác và để nguyên format (định dạng) khi bài nguồn chứa bảng tranh ảnh có kích thước lớn;
- Bạn phân trang sau khi format bài viết thay vì phân trang xong rồi mới format 2 phần riêng biệt;
...
Để khắc phục điều này nếu biết bài gây tụt panel thì khá đơn giản: format lại toàn bộ bài hoặc xóa đi lập entry mới.

Trường hợp không xác định được bài nào gây lỗi thì phải mất công một chút là phải dùng phép thử dần: chọn số bài hiển thị trên trang chủ từ 1 2...và click "trang chủ" để kiểm tra xem tình trạng panel thế nào. Ví dụ với số bài hiển thị trang chủ là 5 (n=5) thì bình thường nhưng khi n=6 panel bị tụt điều đó có nghĩa bài số 6 là thủ phạm.
Việc này có vẻ hơi thủ công nhưng biết làm sao được?

Tùng Minh

TM có ý kiến:
là ý kiến cá nhân TM thấy thế này giao diện vẫn cứ để như thế chỉ thay ít thôi như trang blogs sôi nổi thì cũng không nhất thiết để nhiều thế làm gì nên để bài viết hay để mọi người vào đấy đọc và phát triển suy nghĩ ra những bài tiếp theo còn lại vẫn nên để như thế để mỗi khi mỗi chúng ta đi làm về lướt qua là ổn...

Nguyên Hùng

Gửi maiminh

@maiminh:
1. Về dự thảo layout mới thì cần cân nhắc tiếp đây chỉ là mới phác thảo chưa phản ánh đầy đủ ý tưởng của ta (như 6 điều chú đã nêu ở entry).
2. Về vấn đề quảng cáo. Đừng nên dị ứng với quảng cáo. Nếu thông qua quảng cáo mà có thể duy trì và phát triển vnweblog thì vẫn còn hơn nhiều lần lâu lâu lại phải lên tiếng kêu gọi ủng hộ và hơn ngàn lần để vnweblogs cứ tậm tịt và không có gì là đảm bảo như thời gian vừa qua. Cũng như việc Bloggers phải mất một khoản lệ phí nhất định để được cung cấp dịch vụ tốt thì vẫn dễ chịu hơn nhiều lần không phải mất tiền nhưng bị bỏ rơi.
3. Những ý kiến bỏ Danh mục blog sôi nổi cũng có lý cũng vừa hơi cực đoan. Điều cần làm là nếu để danh mục này thì phải thay đổi tiêu chí xếp loại tức là phải tính đến cả quá trình chứ không hcỉ tính trong 7 ngày (cái này cụ thể ta sẽ thảo luận cụ thể hơn).
4. Sau khi tiếp thu ý kiến của mọi người Ý kiến riêng của chú là ta sẽ giữ cơ bản phần giao diện hiện tại bỏ Danh sách các entry được nhiều góp ý nhất duy trì Danh sách blog ngẫu nhiên (vẫn hoạt động hoặc theo tiêu chí số entry như mm đã nói) thay Dạnh mục Blog sôi nổi thành Blog tiêu biểu hay Blog được chú ý với những tiêu chí cần được thảo luận; bỏ ý định dành riêng 1 block để giới thiệu các bài hay hoặc bài cần lưu ý (như đã trao đổi với mm) vì việc này mất thời gian mà đôi khi còn mang tiếng.

MM xem cái vụ logo thế nào nhé chú vừa lập entry về việc này.

giophuongnam

Mai Minh thân mến!
Chị GPN trở lại xin cám ơn MM rất nhiều xin hun một cái trúng đâu thì trúng ( kiểu anh Cu Vinh)Vì GPN rất vui với sự hướng dẫn của MM. Chỉ một thao tác nhỏ tất cả các Entry bị tuột đã trở vô blog hết rồi.Mến chúc MM thật nhiều niềm vui và luôn gắn bó với mọi người nhé!
Thân ái mến chào!

maiminh

Chào chú Hùng và Ban Quản Trị

Cháu xin có góp ý 1 vài ý kiến về layout mới ạ:
1. Mới nhìn vô cái web là cháu đã dị ứng với 2 cái banner: vừa vô duyên vừa nhà quê (mấy trang web tham tiền và không đặt người đọc làm quan trọng mới cho chạy floating banner) vừa chướng mắt (chú cứ thử thiết lập độ phân giải màn hình 1024 pixels thì sẽ thấy nó che mất hết hai bên nội dung của trang chủ) vừa có tính cưỡng bức người đọc (Ít nhất phải lịch sự 1 chút thêm cái nút Close đối với những người ghét quảng cáo như cháu). Ai mà cận thị hay loạn thị mà kéo xuống thấy nó vừa chạy theo vừa táp vô mặt người đọc và giựt giựt vài nhát là nhức đầu tắt máy đi ngủ luôn.
2. Màu sắc: phối màu rất ok bố cục rất hiện đại tuy nhiên màu đen có vẻ không phù hợp cho lắm về tâm linh ặc ặc. Phía dưới một màu trắng phía trên một dải đen... Màu xám có thể sẽ giảm bớt độ tang tóc đi ạ.
3. Các phần liệt kê bài viết cháu nghĩ chỉ nên hiển thị 1 cột thôi ạ vì khi liệt kê bài viết thiệt chú sẽ thấy hiển thị 2 cột như hiện nay sẽ không diễn tả hết được đoạn "sapo" của entry và khi đó người đọc sẽ chẳng hiểu cái gì hết. Như giao diện hiện cũ hiển thị 4-5 dòng mà vẫn còn thấy hơi thiếu thiếu đằng này với 5 dòng của giao diện mới thì chưa bằng 2 dòng của giao diện cũ.
4. Về phần hiển thị blog cháu thấy ý kiến của các cô chú khác cũng có lý vấn đề blog sôi nổi có lẽ phải đặt ra một tiêu chí mới. Cháu đề nghị vẫn giới thiệu các blog mới ngẫu nhiên nhưng chỉ hiện các blog có nhiều hơn N entries chẳng hạn. Ngoài ra có thể có một block giới thiệu các blog hoặc các entries mà BQT và đội ngũ Mod cho rằng hay. Dĩ nhiên BQT và Mod cũng nên đặt ra tiêu chí lựa chọn để tất cả mọi blogger đều có cơ hôi được xuất hiện.

Cháu chỉ có vài góp ý vậy thôi ạ. Về việc đổi giao diện cháu nghĩ chú Hùng nên theo số đông chứ không nên vì kỷ niệm gì với Admin cũ mà giữ lại cái cũ nếu nó không tốt. Cái nào tốt hay đẹp thì mình dùng thôi chú ơi.

Thân mến

maiminh

@GPN: Thông thường khi post một entry mới mặc định Vnweblogs sẽ chọn chuyên mục "Chung" trên blog đó làm chuyên mục cho entry (nếu blogger không chọn chuyên mục khác). Vì một lý do gì đó (chẳng hạn trước kia chị có chuyên mục "Bài thơ thứ 7" rồi giờ chị xóa nó mất tiêu) mà các entry chị đề cập đã bị mất phần lưu trữ chuyên mục do đó hệ thống không biết entry đó thuộc chuyên mục nào. Kết quả là hệ thống sẽ không tìm thấy và không hiển thị entry đó trong trang quản trị lẫn trang chính.

Thật ra các entry này không mất đi mà vẫn còn nằm trên blog của chị. Chỉ cần chị móc nó ra (cần biết ID của entry đó) và gán cho nó chuyên mục "Chung" là nó sẽ hiển thị lại.

Như entry phía trên của chị thì dựa vào link ta sẽ biết ID của nó là 264758. Sau đó chị login vào Vnweblogs vào phần liệt kê bài viết sau đó chọn Edit 1 entry nào đó sau đó copy cái ID phía trên và thay vào cái ID nằm trên thanh địa chỉ của entry đang edit sau đó nhấn Enter thì nó sẽ load cái entry bị ẩn kia lên. Sau đó trong phần "Các chủ đề" ở cột bên phải chị chọn "Chung". Xong chị nhấn nút "Cập nhật" là xong.

Các entry còn lại chị làm tương tự như trên nhé.

Thân mến

hoaivan

@ BQT

HV nghĩ rằng nên giữ lại trang chủ hiện tại cải tiến thêm chút xíu cho sinh động hơn thôi. Nên bỏ mục blog "trôi nổi" nhất nên thêm chuyên mục Văn thơ Thời sự Du lịch...
Tên của trang BQT nên ghi là BQT nhỉ? "Nhịp cầu số" có lẽ chưa chuẩn ko gây chú ý của các TV và ko đại diện cho BQT.

giophuongnam

Bài còn lưu lại ở Google không có nghĩa là vẫn còn trong blog vì trước khi mất bài trong blog thì Google đã kịp lưu lại trong cache của nó.
.........
GPN chưa thỏa mãn từ trả lời của Admin.
- Trước khi mất entry này giao diện blog chưa thay mới( như hiện tại)
- khi bấm vào link ca khúc thứ 7 như GPN trình bày thì vẫn hiện đầy đủ các chủ đề gần đây và các comment mới nhất?
- bài mất này khá lâu từ khi vnweblogs trở lại khoảng 3 ngày?
Mong Admin thông cảm và xem lại.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'24069','7fvq9blpt42q75gr8m3cemrge0','0','Guest','0','54.196.73.22','2018-08-20 09:51:10','/a292059/moi-xem-giao-dien-moi-cua-trang-chu.html')