Gửi các bloggers Hải Phòng và bạn đọc vnweblogs

Thân mến gửi các bloggers Hải Phòng và bạn đọc vnweblogs

Thực tế thời gian gần đây hiện tượng chat chit trên các blogs tương đối phát triển trong đó có một số bạn đọc đã đạt tới mức super spamer khi dùng một lúc nhiều nick để rải comment . Có thể những người này tham gia ý kiến một cách hoàn toàn vô tư nhưng điều đó gây khó chịu cho những bloggers và bạn đọc khó tính. Vì vậy những phản ứng của ai đó tại các blogs trong vài ngày qua cũng là điều dễ hiểu dù cái cách ẩn danh có vẻ không được chính tắc lắm cho những thông báo dạng này.

Nhưng điều đáng nói lại chính từ phía người được góp ý trong đó có ý kiến phản hồi của blogger Hoài Khánh trong entry Thơ sinh ra để nói... Bloger Hoài Khánh đã tỏ ra rất thiếu căn cứ khi khẳng định người THÔNG BÁO VI PHẠM là một đồng hương xấu bụng. Điều này thật nguy hiểm vì vô hình chung gây sự nghi kỵ không cần thiết trong nội bộ các blogger Hải Phòng. Blogger Hoài Khánh chưa đủ trình độ IT cần thiết để phân biệt thật giả trên môi trường internet nhưng đã viết như đinh đóng côt rằng "Ngươi lấy một cái tên mà chẳng ai lấy cả và không để lại cả chỉ số IP và e-mail kể cả đó là số giả và địa chỉ giả" "Nhà ngươi còn tỏ vẻ lo lắng rằng toàn bloger ở Hải Phòng "bị người khác xem thường" chứng tỏ nhà ngươi lòi cái đuôi ra là mình cũng đang ở Hải Phòng". Xin thưa với blogger Hoài Khánh trong khoảng từ 13:47:15 đến 13:54:05 ngày 14-5-2011 THÔNG BÁO VI PHẠM để lại 5 comment từ IP 113.165.58.74 là một địa chỉ IP tĩnh tại Đà Nẵng của VietNam Post and Telecom Corporation.

Vậy BQT xin thông báo để nội bộ các blogger Hải Phòng được biết.

Nhân đây chúng tôi cũng xin một lần nữa lưu ý các thành viên và bạn đọc của vnweblogs đọc kỹ Nội quy hoạt động của vnweblogs.com trong đó có khoản 10 Điều 3 sau đây:

Điều 3. Yêu cầu đối với thành viên
...
10.  Không được phép dùng các tiểu xảo để cải thiện thứ hạng trên trang chủ Vnweblogs như: tự nhấn Refresh nhiều lần để tăng lượng truy cập tự đăng ký nhiều nick khác nhau để gửi góp ý…

_________

Gửi kẻ xưng tên cái gọi là "Thông báo vi phạm" [Trả lời] [Trả lời]

Lẽ ra tôi không phải mất thì giờ để trả lời comments của nhà ngươi vì danh tính không rõ ràng như mọi người khác. Ngươi lấy một cái tên mà chẳng ai lấy cả và không để lại cả chỉ số IP và e-mail kể cả đó là số giả và địa chỉ giả. Cách che giấu nhân thân như nhà ngươi cứ hệt như bọn bất mãn đang tìm cách chống phá chế độ hiện nay lừa lúc bà con nhân dân đang ngủ đêm thì lọ mọ leo lên những cây cầu vượt để căng băng zôn kích động bạo loạn vậy.
Hình như sức khỏe của nhà ngươi đang có vấn đề gì chăng nên mới mới dành tâm sức và thời gian ra đọc và đếm số lượng comments và những cái nickname của người gửi comments kia ở những trang blog của người khác để rồi tự hỏi "không hiểu vì sao các trang blog: Hoài khánh Tuấn Anh Bùi Quý Thực (toàn bloger ở Hải Phòng) cứ sử dụng ba cái nickname ảo: thuhangnt motsach nguoicungpho nguoithichlucbat … để tạo nên hàng trăm comment với mục đích đạt số đếm sôi nổi".
Hẳn nhà ngươi đang có nguy cơ mắc một bệnh lí nào về thần kinh nên mới cho rằng người khác dùng nickname ảo mà quên rằng chính bản thân cái thây xác mình đang dùng nickname ảo và và lấp liếm cả chỉ số IP để cố rướn cổ sang mấy trang blog kia mà lên cái bản mặt bừ bự chỉ dạy chủ nhân các trang blog kia bằng cái gọi là "thông báo vi phạm". Thật buồn là đến nay chưa có Luật quy định là không cần đếm xỉa đến những hành vi thiếu đàng hoàng của những kẻ có biểu hiện triệu chứng tâm thần như nhà ngươi!
Nhà ngươi lại còn giở cái giọng cảnh báo này nọ và vu cho người ta gian dối trong khi nhà ngươi đang tự lừa đảo danh tính chính mình.
Nhà ngươi cũng đừng cho mình là hạng gì siêu bloggers để ra vẻ kêu gọi tiết kiệm bộ nhớ máy chủ và giương giương rằng ta đây đang bảo về uy tín của trang mạng vnweblogs. Những người làm điều tốt cho cộng đồng Vnweblogs thì họ đàng hoàng lắm. Thói đời những kẻ gian dối thường nghĩ người khác gian dối những kẻ đang tập làm người lớn mới coi người khác là trẻ con những kẻ đang học làm sang mới xem khinh ngươi khác là rẻ tiền.
Nhà ngươi còn tỏ vẻ lo lắng rằng toàn bloger ở Hải Phòng "bị người khác xem thường" chứng tỏ nhà ngươi lòi cái đuôi ra là mình cũng đang ở Hải Phòng. Đồng hương mà thương nhau quá nhỉ! Nếu thương nhau thật lòng ứng xử tử tế với nhau thì đẫ gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho các bloggers Hải Phòng kia vì cả mấy người đó đều chơi với nhau và đều công khai số điện thoại và địa.chỉ e-mail trên trang blog của mình cơ mà. Nhà ngươi tung tóe ra cái gọi là "thông báo vi phạm" trên nhiều trang blog nhằm bôi nhọ đồng hương thì chẳng rõ nhà ngươi hay các bloggers kia bị xem thường đây.
Thêm nữa chỉ những kẻ háo danh chăm chắm thích cái gọi là "sôi nổi" thì mới cho rằng những người khác "tạo nên hàng trăm comment với mục đích đạt số đếm sôi nổi". Cần phải nhấn mạnh ở đâu rằng kẻ nào háo danh dẫu chỉ là háo danh trên cái thế giới ảo blog này thì chắc chắn sẽ bị những bloggers Hải Phòng loại khỏi cuộc chơi ở cả ngoài đời và trên những trang blog.

Viết bởi Hoài Khánh @ 20:42 2011-05-16

qayaas

Amit Sharma

This is a really good thing that makes interested readers more comfortable.

some blog post also doing the same thing so plz take a review for them.

And I also need to some content on civil engineering so post some topics on it if you can.

Thanks

Trà Quang Doan

Ôi! cái trang của tôi đâu mất rồi!

Lâu lắm rồi tôi đã mày mò mở lại trang của mình

Hổng biết răng mà tìm hổng được

Tội nghiệp nó lắm. 

Các bạn có thể chỉ cho cách làm lại được không?

Tôi cám ơn lắm lắm

Trà Quang Doan

nguyennha

Server Vnweblogs Nên đóng cửa.

Server nên đóng cửa.Vì không có AD pro ,trãi qua nhiều năm server toàn bị hack và mất dữ liệu.

Thân.

bqt

Nguyễn Quốc Hùng

@Nguyễn Quốc Hùng
Xin có ý kiến!
Nếu là ban quản trị mạng có ý kiến nhắc nhở thì cũng nên công khai là cá nhân ai hoặc là cả tập thể ban quản trị không nên để cái tên "thông báo vi phạm" chung chung. Như vậy dẫn đến hiểu lầm.
Kính!

_____
Chào anh Nguyễn Quốc Hùng
Hình như anh hiểu người dùng nick "thông báo vi phạm" là người của BQT? Anh đọc entry này vẫn chưa rõ được vấn đề thì phải? Khi cần nhắc nhở thì BQT dùng nich bqt để lưu ý nhắc nhở tại các blogs; còn khi thông báo vi phạm thì bqt sẽ lập entry thông báo chính thức ở trang này (tương tự entry này) anh ạ.

Nguyễn Quốc Hùng

Nguyễn Quốc Hùng

Xin có ý kiến!
Nếu là ban quản trị mạng có ý kiến nhắc nhở thì cũng nên công khai là cá nhân ai hoặc là cả tập thể ban quản trị không nên để cái tên "thông báo vi phạm" chung chung. Như vậy dẫn đến hiểu lầm.
Kính!

Nguyên Hùng

Thu Hằng

@Thu Hằng:
Chào anh Nguyên Hùng! Em là Bùi Thị Thu hằng (Hội nhà văn Hải Phòng). Em có email thuhangnt_1972 đã sử dụng rất lâu trong thời gian qua em đã vào các trang blog Hoài Khánh Bùi Quý thực Tuấn Anh Hoa dã quỳ Thy nguyên... đó là những người bạn cùng làng văn chương anh còn lạ gì cánh văn nghệ anh em hợp ai thì thân tình còn không thì... vậy mà đã có một người xưng danh là thanhthuỷ vào nhà anh nói anh em blog Hải Phòng không hay (tất nhiên anh chị em ở Hải Phòng không lạ gì người đó là ai vì quá rõ ) nhưng chúng em nói chung không muốn chấp. Mong anh hiểu đúng về vấn đề không đựơc tế nhị trên.
Rất mong nhận đựơc sự cảm thông và có một ngày sẽ gặp gỡ anh tâm sự nhiều hơn.
Hẹn gặp! Thu Hằng!

_______
Chào Thu Hằng
Anh đã đọc blog Hoài Khánh và biết Thu Hằng "lặng lẽ cánh buồm em" là một tác giả thơ đồng thời là một bạn đọc rất chăm chỉ của các bloggers HP. Vnweblogs có được những bạn đọc như thế là một điều may mắn. Tuy nhiên như bqt đã lưu ý ở blog Bùi Quý Thực việc Thu Hằng một lúc dùng tới mấy nick (thuhangnt mọt sách người cùng phố...) để viết nhiều comment cho cùng một entry có thể bị coi là spam. Anh cũng không nghĩ là Thu Hằng có ý gì khác khi say mê và hồn nhiên viết cảm nhận trao đổi tâm sự với bạn thơ. Cũng có thể TH không nghĩ rằng tất cả những comment của mình đều hiện lên trang chủ của vnweblog nơi mà không chỉ bạn đọc của các blog HP có thể thấy. Vì thế nếu công bằng mà xét thì TH có “công” nhiều hơn là gây “tội”.

Tuy nhiên khi TH cho rằng mình và các anh chị em ở HP biết quá rõ thanh thủy là người đã viết comment tỏ thái độ bất bình về các blogger đồng hương (“anh chị em ở Hải Phòng không lạ gì người đó là ai vì quá rõ”) thì TH đã lặp lại sai lầm của chính Hoài Khánh là thiếu căn cứ khi phán xét chụp mũ cho người khác. Nghĩa là TH cũng sa vào nhận xét võ đoán theo cảm tính điều này thường phản lại ta nếu ta thiếu công cụ hoặc thiếu những kỹ năng cần thiết.

Dù sao thì chuyện cũng đã qua và mong các bạn không nên quá bận tâm về nó nữa. Chúc tất cả các bạn luôn tìm được niềm vui ở sân chơi vnweblogs.
Thân mến

phuong phuong

"entry này cũng chỉ nhằm để các blogger bình tĩnh rút kinh nghiệm trong cư xử với nhau trên sân chơi này vì bất cứ một ai bị tổn thương vì những chuyện không đáng cũng là một điều đáng tiếc."
_____________

Mọi chuyện nên dừng lại ở đây.Những bức xúc thì đã được lên tiếng...Hoài Khánh đã nhận ra sự hiểu lầm không đáng có của mình.Mong tất cả các bạn luôn giữ gìn không khí trong lành thân thiện ở sân chơi này.Lưu ý các bạn đọc khi comment cũng có ý thức đừng để bloger mình có cảm tình bị bạn bè đánh giá không hay ảnh hưởng đến không khí chung của sân chơi.
Cảm ơn BQT đã đưa entry này kịp thờiđể giải tỏa phần nào những nghi ngờ nhau không đáng của các anh chị bloger Hải Phòng nói riêng và anh chị em VNWEBLOGS nói chung.
Chúc tất cả các bạn vui vẻ.

thuhangnt

Kính gửi BQT! Tôi là Bùi Thị Thu hằng (Hải Phòng). Tôi có nic thuhangnt_1972 tôi thường xuyên sử dụng níc đó để vào các trang blog trong và ngoài tỉnh gửi góp ý tâm sự. Trong thời gian qua vì sự vô tâm của mình tôi đã (vui quá đà) với các trang blog bạn bè và đã vào commen nhiều lần tôi chỉ nghĩ đơn thuần là vào cho vui vẻ chứ không có ngụ ý gì. Nhưng vô tình tôi đã làm ảnh hưởng đến bạn tôi .Vì tôi mà anh Hoài Khánh bị ảnh hưởng anh đã bị hiểu lầm là lập níc giả chiếm vị trí trên trang sôi nổi trên thực tế với cương vị của Hoài Khánh thì anh không thể coi việc đó quan trọng đến thế đâu. Hoài Khánh bị người ta chụp mũ còn xúc phạm và anh đã đứng ra nhận lỗi vì việc làm vô tâm của tôi tôi xin nhận khuyết điểm trên.
Tôi không ở trong làng blog ở Hải Phòng nhưng những người có blog mà tôi thường xuyên vào commen là những người bạn chân thành chúng tôi hiểu và quý mên tôn trọng nhau. Còn một số người vì thực sự háo danh trên blog chính họ sẽ hiểu họ hơn ai hết.

chanhrhum

GIỜI Ạ!

bảythi

Ở đời thực cũng như trên ảo thôi có khác gì nhau đâu. Tôi luôn nghĩ như thế. Lời ta nói hành vi ta làm người đời xét chớ ta thường hay chủ quan. Sự thân thiện không thể tô màu hoặc sự thủ đoạn cũng không thể che mắt người đời. Cầu mong tôi không bị lạc vào phương trời ấy kể cả khi mệt mỏi hay nổi cáu.
Một tiếng thở dài chia sẻ. Chúc bqt quản và trị!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'24069','glnojb1eem6t23reaqmf22d5m7','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-25 20:46:02','/a298592/gui-cac-bloggers-hai-phong-va-ban-doc-vnweblogs/page-2.html')