Gửi các bloggers Hải Phòng và bạn đọc vnweblogs

Thân mến gửi các bloggers Hải Phòng và bạn đọc vnweblogs

Thực tế thời gian gần đây hiện tượng chat chit trên các blogs tương đối phát triển trong đó có một số bạn đọc đã đạt tới mức super spamer khi dùng một lúc nhiều nick để rải comment . Có thể những người này tham gia ý kiến một cách hoàn toàn vô tư nhưng điều đó gây khó chịu cho những bloggers và bạn đọc khó tính. Vì vậy những phản ứng của ai đó tại các blogs trong vài ngày qua cũng là điều dễ hiểu dù cái cách ẩn danh có vẻ không được chính tắc lắm cho những thông báo dạng này.

Nhưng điều đáng nói lại chính từ phía người được góp ý trong đó có ý kiến phản hồi của blogger Hoài Khánh trong entry Thơ sinh ra để nói... Bloger Hoài Khánh đã tỏ ra rất thiếu căn cứ khi khẳng định người THÔNG BÁO VI PHẠM là một đồng hương xấu bụng. Điều này thật nguy hiểm vì vô hình chung gây sự nghi kỵ không cần thiết trong nội bộ các blogger Hải Phòng. Blogger Hoài Khánh chưa đủ trình độ IT cần thiết để phân biệt thật giả trên môi trường internet nhưng đã viết như đinh đóng côt rằng "Ngươi lấy một cái tên mà chẳng ai lấy cả và không để lại cả chỉ số IP và e-mail kể cả đó là số giả và địa chỉ giả" "Nhà ngươi còn tỏ vẻ lo lắng rằng toàn bloger ở Hải Phòng "bị người khác xem thường" chứng tỏ nhà ngươi lòi cái đuôi ra là mình cũng đang ở Hải Phòng". Xin thưa với blogger Hoài Khánh trong khoảng từ 13:47:15 đến 13:54:05 ngày 14-5-2011 THÔNG BÁO VI PHẠM để lại 5 comment từ IP 113.165.58.74 là một địa chỉ IP tĩnh tại Đà Nẵng của VietNam Post and Telecom Corporation.

Vậy BQT xin thông báo để nội bộ các blogger Hải Phòng được biết.

Nhân đây chúng tôi cũng xin một lần nữa lưu ý các thành viên và bạn đọc của vnweblogs đọc kỹ Nội quy hoạt động của vnweblogs.com trong đó có khoản 10 Điều 3 sau đây:

Điều 3. Yêu cầu đối với thành viên
...
10.  Không được phép dùng các tiểu xảo để cải thiện thứ hạng trên trang chủ Vnweblogs như: tự nhấn Refresh nhiều lần để tăng lượng truy cập tự đăng ký nhiều nick khác nhau để gửi góp ý…

_________

Gửi kẻ xưng tên cái gọi là "Thông báo vi phạm" [Trả lời] [Trả lời]

Lẽ ra tôi không phải mất thì giờ để trả lời comments của nhà ngươi vì danh tính không rõ ràng như mọi người khác. Ngươi lấy một cái tên mà chẳng ai lấy cả và không để lại cả chỉ số IP và e-mail kể cả đó là số giả và địa chỉ giả. Cách che giấu nhân thân như nhà ngươi cứ hệt như bọn bất mãn đang tìm cách chống phá chế độ hiện nay lừa lúc bà con nhân dân đang ngủ đêm thì lọ mọ leo lên những cây cầu vượt để căng băng zôn kích động bạo loạn vậy.
Hình như sức khỏe của nhà ngươi đang có vấn đề gì chăng nên mới mới dành tâm sức và thời gian ra đọc và đếm số lượng comments và những cái nickname của người gửi comments kia ở những trang blog của người khác để rồi tự hỏi "không hiểu vì sao các trang blog: Hoài khánh Tuấn Anh Bùi Quý Thực (toàn bloger ở Hải Phòng) cứ sử dụng ba cái nickname ảo: thuhangnt motsach nguoicungpho nguoithichlucbat … để tạo nên hàng trăm comment với mục đích đạt số đếm sôi nổi".
Hẳn nhà ngươi đang có nguy cơ mắc một bệnh lí nào về thần kinh nên mới cho rằng người khác dùng nickname ảo mà quên rằng chính bản thân cái thây xác mình đang dùng nickname ảo và và lấp liếm cả chỉ số IP để cố rướn cổ sang mấy trang blog kia mà lên cái bản mặt bừ bự chỉ dạy chủ nhân các trang blog kia bằng cái gọi là "thông báo vi phạm". Thật buồn là đến nay chưa có Luật quy định là không cần đếm xỉa đến những hành vi thiếu đàng hoàng của những kẻ có biểu hiện triệu chứng tâm thần như nhà ngươi!
Nhà ngươi lại còn giở cái giọng cảnh báo này nọ và vu cho người ta gian dối trong khi nhà ngươi đang tự lừa đảo danh tính chính mình.
Nhà ngươi cũng đừng cho mình là hạng gì siêu bloggers để ra vẻ kêu gọi tiết kiệm bộ nhớ máy chủ và giương giương rằng ta đây đang bảo về uy tín của trang mạng vnweblogs. Những người làm điều tốt cho cộng đồng Vnweblogs thì họ đàng hoàng lắm. Thói đời những kẻ gian dối thường nghĩ người khác gian dối những kẻ đang tập làm người lớn mới coi người khác là trẻ con những kẻ đang học làm sang mới xem khinh ngươi khác là rẻ tiền.
Nhà ngươi còn tỏ vẻ lo lắng rằng toàn bloger ở Hải Phòng "bị người khác xem thường" chứng tỏ nhà ngươi lòi cái đuôi ra là mình cũng đang ở Hải Phòng. Đồng hương mà thương nhau quá nhỉ! Nếu thương nhau thật lòng ứng xử tử tế với nhau thì đẫ gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho các bloggers Hải Phòng kia vì cả mấy người đó đều chơi với nhau và đều công khai số điện thoại và địa.chỉ e-mail trên trang blog của mình cơ mà. Nhà ngươi tung tóe ra cái gọi là "thông báo vi phạm" trên nhiều trang blog nhằm bôi nhọ đồng hương thì chẳng rõ nhà ngươi hay các bloggers kia bị xem thường đây.
Thêm nữa chỉ những kẻ háo danh chăm chắm thích cái gọi là "sôi nổi" thì mới cho rằng những người khác "tạo nên hàng trăm comment với mục đích đạt số đếm sôi nổi". Cần phải nhấn mạnh ở đâu rằng kẻ nào háo danh dẫu chỉ là háo danh trên cái thế giới ảo blog này thì chắc chắn sẽ bị những bloggers Hải Phòng loại khỏi cuộc chơi ở cả ngoài đời và trên những trang blog.

Viết bởi Hoài Khánh @ 20:42 2011-05-16

bqt

Anh Vũ Quốc Khánh

@Vũ Quốc Khánh:
Rất cám ơn anh HK tiếp thu.
Cá nhân tôi rất bức xúc việc này. Sau khi đọc ý kiến của bác Trường Hưởng trên trang của anh Duy Cần tôi mới giật mình xem và đọc các góp ý của một số bloger HP. Quả là rất phản cảm cả về lời lẽ cũng như tiểu xảo. Tôi cũng đã tâm sự với anh Duy Cần.
Riêng với HK là người tôi rất quý mến tôi cũng không hài lòng.
Nay qua ý kiến của BQT và phúc đáp của HK tôi nghĩ mọi việc đã được giải quyết một cách tốt đẹp và tôi lại có niềm tin và sự trân trọng quý mến vào HK hơn.
Chúc bloger HP bình tĩnh rút kinh nghiệm.
Chúc HK vui.
Chúc BQT vững vàng quản lý làng đoàn kết hoạt động đúng quy định.

_______
Vâng entry này cũng chỉ nhằm để các blogger bình tĩnh rút kinh nghiệm trong cư xử với nhau trên sân chơi này vì bất cứ một ai bị tổn thương vì những chuyện không đáng cũng là một điều đáng tiếc.
Cám ơn anh VQK đã chia sẻ.

bqt

Anh LTH

@Lê Trường Hưởng:
Hoan hô Ban Quản Trị!
Việc làm rất kịp thời
Hoan hô cả Hoài Khánh
Nhận lỗi sửa sai rồi!

______
Hoan hô bác Lê Trường
Hưởng ứng thật dễ thương
Vỗ tay hoan hô lớn
Vang động cả hội trường.

bqt

Hoài Khánh

Gửi Hoài Khánh
BQT hoan nghênh thái độ thẳng thắn và chân thành của bạn khi viết những dòng nói lại ở trên. Chúng tôi buộc phải lập entry này vì đây là lần thứ hai Hoài Khánh đã thiếu căn cứ khi cho rằng mình bị đồng hương chơi xấu (lần trước HK phàn nàn qua điện thoại).
Chúc HK luôn giữ được lửa nhưng chỉ dùng để nấu chín thức ăn và để làm thơ.

bqt

Lâm Hải Phong

@Lâm Hải Phong:
Bài này em đã post lên nhưng sáng ngày mai mới hiển thị nhân đọc bài này của anh bèn copy lên đây anh đọc cho vui. Lâu em ít vào blogs gần đây vào thấy buồn quá nên cũng mất hứng phần nào.
Chúc anh vui khỏe cầm chịch vững vàng cuộc chơi.

______
BQT hoàn toàn đồng cảm và chia sẻ với những tâm sự của bạn và rất mong được thường xuyên nhận thấy sự hiện diện của bạn.
Chúc bạn luôn khỏe và thành công.

Vũ Quốc Khánh

Rất cám ơn anh HK tiếp thu.
Cá nhân tôi rất bức xúc việc này. Sau khi đọc ý kiến của bác Trường Hưởng trên trang của anh Duy Cần tôi mới giật mình xem và đọc các góp ý của một số bloger HP. Quả là rất phản cảm cả về lời lẽ cũng như tiểu xảo. Tôi cũng đã tâm sự với anh Duy Cần.
Riêng với HK là người tôi rất quý mến tôi cũng không hài lòng.
Nay qua ý kiến của BQT và phúc đáp của HK tôi nghĩ mọi việc đã được giải quyết một cách tốt đẹp và tôi lại có niềm tin và sự trân trọng quý mến vào HK hơn.
Chúc bloger HP bình tĩnh rút kinh nghiệm.
Chúc HK vui.
Chúc BQT vững vàng quản lý làng đoàn kết hoạt động đúng quy định.
Kính

Lê Trường Hưởng

Hoan hô Ban Quản Trị!
Việc làm rất kịp thời
Hoan hô cả Hoài Khánh
Nhận lỗi sửa sai rồi!

Hoài Khánh

Kính gửi Ban quản trị

Trước hết tôi thành thật xin lỗi về sự hồ đồ của mình. Mấy hôm nay tôi có vướng bận chút việc nên không ở nhà và không có điều kiện vào mạng đọc thường xuyên. Trong lúc căng thẳng công việc thì tôi thường nhận được tin nhắn của bạn bè bloggers báo cho biết có những comments khác thường rất khó chịu. Tối nay tôi mới vào đọc và rất bức xúc khi pjari đọc những comments ấy. Nhưng do chưa kiểm tra kĩ toàn bộ những comments ấy và sự hiểu biết về công nghệ thông tin của tôi còn yếu kém lại quá mệt mỏi sau mấy ngày bận rộn cuối tuần qua nên tôi nóng vội có lời phúc đáp chưa được nhã. Giờ được đọc entry này tôi thấy Ban quản trị cho những lời khuyên rất bổ ích cho bản thân tôi. Sau 3 năm tham gia Vnweblogs và nhất là thời gian 1 năm trở lại đây xâu chuỗi một số lần tôi bị "chịu trận" (tôi bị một bloggers ở Đà Nẵng nói tôi những điều nghe không hay lắm thậm chí có lần còn chửi bới và đe dọa đánh tôi) tôi mới ngộ ra một điều là mình cần thận trọng hơn không nên dễ dãi khi chơi blog. Có những việc liên đới đến tôi đã vô tình gây khó chịu cho những bloggers và bạn đọc khó tính. Tôi thành thật nhận lỗi và rút kinh nghiệm. Tôi cũng sẽ cùng các bạn bloggers của mình nhắc nhở các bạn đọc thân quen của mình không nên lạm dụng blog để dùng sang mục đích ngoài blog. Một lần nữa tôi xin nhận lỗi và trân trọng cảm ơn Ban quản trị đã nhắc nhở. Cho yooi xin phép được rút lại comments nêu trên và tôi tự xóa comments đó trên trang của mình.

Lâm Hải Phong

gửi bác Nguyên Hùng

Bài này em đã post lên nhưng sáng ngày mai mới hiển thị nhân đọc bài này của anh bèn copy lên đây anh đọc cho vui. Lâu em ít vào blogs gần đây vào thấy buồn quá nên cũng mất hứng phần nào.
Chúc anh vui khỏe cầm chịch vững vàng cuộc chơi.

Đã giữa tháng 5 hoa phượng Hải phòng vẫn chưa nở. Đâu rồi rợp trời hoa phượng nở hiên ngang. Đâu rồi cánh phượng “cháy hết mình” để lại “nhẹ nhàng rơi” thanh thản. Đâu rồi phượng của thời hoa đỏ ngày xưa. Tự dưng… sao thấy cứ… bâng khuâng. Tự dưng… sao thấy cứ… buồn buồn …

Một mình lang thang trên phố. Hoa phượng thắm đỏ không còn nhưng bắt gặp một màu tím đến nao nao. Không phải đỏ lưng trời mà là tím ven đường hoang hoải. Hoa Xấu hổ. Chẳng hiểu do đâu mà Hải Phòng ta hoa Xấu hổ lại ngày càng mọc nhiều đến như vậy?

Xấu hổ cũng đúng thôi vì Hải phòng đã tụt hậu quá xa so với nhiều địa phương trong cả nước. Bao nhiêu năm nay chẳng có sự thay đổi đáng kể gì. Xấu hổ cũng đúng thôi vì cứ có bắn giết ở đâu là người ta nghĩ ngay đến “sát thủ từ Hải Phòng”. Và Xấu hổ cũng đúng thôi vì những gì các blogers Hải Phòng đang thể hiện trên weblogs.

Thôi cũng may là còn có xấu hổ…

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'24069','9me4pif1kgo6s0cokpf19u1r63','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-25 19:51:25','/a298592/gui-cac-bloggers-hai-phong-va-ban-doc-vnweblogs/page-3.html')